Work From Home (WFH) – Làm Việc Tại Nhà đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều Công Ty – Doanh Nghiệp trong thời điểm này nhằm đảm bảo an toàn & sức khỏe cho nhân viên và cộng đồng.

Việc chuyển đổi mô hình làm việc từ văn phòng chuyên nghiệp về nhà có thể mang lại nhiều bỡ ngỡ trong giai đoạn ban đầu, đặc biệt là sự chuẩn bị về tâm th, các công cụ, vật dụng cần thiết để hỗ trợ hiệu quả nhất cho công việc khi phải liên hệ và điều hành từ xa. HTH xiin chia sẻ cùng Bạn một số giải pháp & vật dụng hữu ích hỗ trợ thiết lập một văn phòng thu nhỏ cực tiện dụng tại nhà nhé.

Theo một khảo sát của các chuyên gia Mỹ, WFH nếu biết cách thì hiệu quả đôi khi hơn cả việc làm việc ở công ty. Bởi vì, nhân viên có được một không gian làm việc như sở thích của họ, cộng thêm cảm giác thoải mái khi ở nhà, có thời gian bên thú cưng… tất cả sẽ giúp nhân viên có nhiều hơn sự sáng tạo và nhiều ý tưởng mới trong công việc nữa đấy.

Dù làm việc ở nhà hay đến công ty bạn cũng phải chú ý việc nghỉ ngơi, thư giãn để đảm bảo sức khỏe, nạp lại năng lượng cho bản thân. Cũng giống như khi làm việc ở công ty, Bạn không nên ngồi lâu, không nên nhìn quá lâu vào màn hình vi tính. Sau khoảng 30 phút thì nên cho mắt thư giãn, nghỉ ngơi; đứng dậy khỏi ghế thực hiện vài động tác vặn người để các khớp được kéo dãn.

Để thời gian làm việc ở nhà hiệu quả thì Bạn cũng nên liên hệ thường xuyên với các bạn trong team. Mọi người trao đổi công việc liên tục trong các group để công việc được tiến triển tốt, không bị gián đoạn. Chủ động chuyển các cuộc meeting sang hình thức online. Trường hợp khẩn cấp thì dùng điện thoại hoặc video call,.. Thời đại công nghệ sẽ rất hữu ích trong trường hợp phải làm việc ở nhà để tránh dịch đúng không các Bạn.

Chúc cho mọi người ngày làm việc tràn đầy năng lượng dù ở bất cứ đâu nhé.