Hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều mở văn phòng để kết nối đến gần với khách hàng hơn. Vì thế không nên quá qua loa khi chọn địa điểm, diện tích, cách bày trí không gian làm việc này. Bên cạnh đó, thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt, có người đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu khi chọn địa điểm làm việc nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Lựa chọn văn phòng làm việc phù hợp và đáp ứng đúng nhu cầu mô hình hoạt động kinh doanh chính là bước đệm thành công quan trọng cho Doanh Nghiệp.

Và cũng có người chỉ cần nắm bắt và áp dụng tốt tiêu chí lựa chọn văn phòng mới đơn giản nhưng lại mang lại kết quả cao.

tim van phong moi
Lựa chọn văn phòng cần phải có những tiêu chí nhất định
Các tiêu chí lựa chọn văn phòng mới bạn nên ghi nhớ
Văn phòng là không gian để làm việc và thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp. Nơi đây còn dùng để tiếp đón các đối tác kinh doanh. Vì thế cần phải lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định thuê mặt bằng làm văn phòng đại diện.

1. Vị trí của văn phòng

Vị trí của văn phòng chính là nơi làm việc được tọa lạc. Tùy theo từng điều kiện tài chính và mục đích mở văn phòng của các doanh nghiệp sẽ có những lựa chọn về vị trí văn phòng khác nhau. Vị trí này cần phải thuận tiện giao dịch để phát triển kinh doanh, tuy nhiên, cần phải đảm bảo được hướng tốt, hợp phong thủy.

Các gợi ý như: phong cảnh đẹp, cảnh quan xung quanh sạch sẽ, nhiều ánh sáng, không khí trong lành, giao thông rộng rãi và thuận tiện… sẽ giúp tiêu chí lựa chọn văn phòng mới có hiệu quả hơn.

2. Chi phí thuê mặt bằng hợp lý

Đa phần các doanh nghiệp ít khi nào đầu tư mua hẳn mặt bằng mà chỉ thuê thời gian nhất định. Giá thuê thường do chủ đất quyết định. Các yếu tố như diện tích sử dụng, vị trí cho thuê, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đi kèm… sẽ tạo nên sự khác biệt về chi phí.

Với các doanh nghiệp thì chi phí thuê mặt bằng sẽ được tính chung vào phần chi ra mỗi tháng. Nếu muốn phần tiền này không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu hàng tháng thì cần phải tính cho thật kỹ. Ngoài khoảng tiền thanh toán cho chủ đất thì bạn cần phải chi thêm phần thuế và những nhu cầu khi cần sửa chữa và trang bị lại văn phòng.

VI-TRI-VAN-PHONG-CHO-THUE-HTH-VUNG-TAU

3. Các món đồ dùng trang bị đi kèm trong văn phòng

Tùy theo từng địa điểm cho thuê văn phòng cũ hay mới, do dịch vụ cho thuê văn phòng hay do đối tượng cá nhân sẽ khác nhau. Nếu là dịch vụ cho thuê thì luôn trang bị các đồ dùng, trang thiết bị cần thiết cho văn phòng làm việc. Nếu là cá nhân thì bạn cần phải chuẩn bị tất cả mọi thứ. Vì thế, nếu muốn có văn phòng làm việc tốt và thoải mái thì cần phải đảm bảo trang bị tốt các thiết bị văn phòng, cụ thể như máy điều hòa, nhà vệ sinh, quạt, nguồn điện, nguồn nước, nơi sinh hoạt cá nhân… đều phải sạch sẽ và có chất lượng.

4. Diện tích văn phòng đủ rộng

Diện tích văn phòng càng rộng sẽ làm tăng chi phí thuê mặt bằng. Tuy nhiên, bạn không nên tiết kiệm phí thuê bằng cách thu nhỏ diện tích văn phòng.

Nếu không gian làm việc quá chật chội và nhỏ hẹp sẽ gây cảm giác ngột ngạt và khó chịu cho nhân viên và khách hàng. Vì thế, trước khi chọn văn phòng, bạn cần tính toán diện tích bao nhiêu là hợp lý. Tùy theo quy mô hoạt động của văn phòng, số lượng nhân viên làm việc, các trang thiết bị đi kèm để chọn không gian làm việc hợp lý. Hơn nữa, cũng nên dành một khoảng không gian rộng để tạo lối đi. Và cần bày trí thêm chút cây cảnh, đồ trang trí để thu hút sự chú ý của đối tác khi ghé thăm văn phòng.

5. Thủ tục cho thuê văn phòng phải hợp pháp

Trong kinh doanh, mọi người ngại nhất là khi phải dính dán đến pháp luật. Không những làm mất nhiều thời gian, chi phí đi lại còn làm ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp.

Bạn nên hỏi thăm bạn bè, người thân hay các dịch vụ hỗ trợ để biết các thủ tục hợp pháp cần phải thực hiện khi thuê mặt bằng. Dù giá thuê có rẻ nhưng giấy tờ, hợp đồng không rõ ràng thì cũng không nên đồng ý.

Thue-Van-Phong-HTH-Vung-Tau
—————————————————————–

TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ – HTH VŨNG TÀU
🏢 37 Trương Công Định, P.1, Vũng Tàu
📞 +84 969 893 578 (Hotline – Miễn Trung Gian)
📧 info@hthvietnam.com
🔎www.hthvietnam.com